Tin tức - Thị trường

4 điểm lưu ý khi đầu tư đất nền tại Nha Trang năm 2018

Đất nền tại Nha Trang đang là vùng đất đầy màu mỡ cho các nhà đầu tư trong năm 2018 này, nhưng để thật sự thành công với ” Thương vụ bạc tỷ này ” không phải ai cũng định hướng cho mình được một hướng đi bền vững, đầu tư phân khúc nào, giai đoạn nào nên bán, mua dự án nào để ra hàng nhanh ….Tất cả những điều đó vẫn chưa định hướng được thì khả năng thu về lợi nhuận rất ít và tính rủi ro khá cao. Trong bài viết này, tôi sẽ vạch ra những điểm đáng lưu ý khi quyết định đầu tư vào đất nền tại Nha Trang trong năm 2018, để khi nhìn lại đó sẽ là một con đường mà bạn nên đi khi bước chân vào đầu tư đất nền.

       Đất nền Nha Trang đang nóng lên từng ngày 
VỊ TRÍ, VỊ TRÍ VÀ VỊ TRÍ CỦA DỰ ÁN BẠN MUỐN MUA 

Điều này  tuy rất đơn giản nhưng không hề dể để lựa chọn, Nha Trang có tới trên 10 dự án đất nền, thì mua ở đâu là hợp lý nhất, Vị trí của dự án, chưa chắc nằm ở giá trị hiện tại, mà hãy nhìn quy hoạch tổng thể của TP mà quyết định, xoay quanh những trục đường đang được hoàn thành cư dân vẫn còn rất ít có thể khiến bạn không hài lòng lắm, nhưng nếu đầu tư bạn hãy nhìn xa ra một chút cơ sở nào để dự án đó tăng giá, một vài ví dụ : Vừa túi tiền của đa số khách hàng, gần nơi họ làm việc, sau này buôn bán cũng dể dàng…. Rất nhiều lý do để bạn mua một lô đất ,

Hiện nay vẫn có nhiều khách hàng đầu tư theo quan điểm cá nhân, tôi không thích trong đó nên tôi sẽ không mua. Bạn không thích, không có nghĩa người khác cũng không thích, bạn có 2 tỷ bạn nghĩ rằng mua trong đó làm gì, nhưng thật ra dự án bạn đánh giá đó, giá đang chỉ ở mức 1 tỷ, thì có rất nhiều và rất nhiều người chưa đủ tài chính để mua chỗ khác 2 tỷ, họ sẽ mua ở đây, đó là một phân tích nhỏ cho tư tưởng đầu tư của bạn, hãy nhìn vào nhu cầu của thị trường ở vị trí dự án đó mà quyết định vị trí bạn cần mua.

NÊN MUA CỦA CHỦ ĐẦU TƯ 

Chủ đầu tư quyết định đến tư tưởng của khách hàng đi mua, nên khi đầu tư hãy nhìn vào năng lực và độ uy tín của CĐT bạn định bỏ tiền vào. Vì sao khi nói đến VCN thì nụ cười của khách hàng nở rộ, còn đến một vài CĐT khác thì họ lại bắt đầu có những ý kiến trái chiều, như là làm khá lâu, giao đất chậm, biết bao giờ xây nhà được, vậy nên đây cũng là yếu tốt rất rất quan trọng mà nên chú ý.

Hãy nhìn vào các dự án trước kia CĐT này đã làm, mức độ hoàn thiện hạ tầng, và hơn hết khi là khách hàng đầu tư quan tâm đó là độ hót  khi CĐT dự án đó PR về sản phẩm có chiếm được sự quan tâm của khách hàng hay không, điều này ảnh hưởng đến mức độ thời gian ra hàng của sản phẩm.

Nhìn vào thương hiệu của CĐT mà quyết định gửi gấm, một chủ đầu tư tốt về mọi mặt dù sản phẩm tung ra thị trường của họ giá có cao đến đâu, cũng chiếm được sự quan tâm và chào đón của khách hàng.

MUA VÀO VÀ BÁN RA NÊN CHỌN THỜI ĐIỂM SAO CHO PHÙ HỢP 

Có nhiều khách hàng, tài chính của họ không nhiều, nhưng độ nhạy của họ cao đối với thị trường, biết được lúc nào cần mua vào va lúc nào cần bán ra, thời điểm ôm hàng là bao lâu…. Nên lợi nhuận họ thu về khá cao và liên tục ra hàng nhanh, không ôm lâu.

Nhiều khách hàng mua rồi lại ở vòng lẫn quẩn chưa biết khi nào bán ra được, giữ trong bao lâu, nên khá lúng túng và bị động, đôi lúc thị trường chuẩn bị tăng giá và quyết định bán vội, như vậy lợi nhuận lại bị giảm khá đáng kể, rất tiếc cho một vụ đầu tư.

Và hơn hết bạn nên xác định, đó là đầu tư lâu dài hay lướt sóng, nếu là lướt sóng bạn phải có mức kỳ vọng là bao nhiêu, đang trong thời gian cọc, và tiền cọc chỉ ở mức 100 triệu đổ lại, thì tôi khuyên rằng, nếu cảm thấy lợi nhuận từ 50 triệu đối với lô bình thường, và trên 100 triệu đối với lô đẹp thì bạn nên suy nghĩ hãy ra hàng, để chọn cho mình  những lô khác có cũng có khả năng tăng như vậy.

Còn quyết định đầu tư lâu dài, thì lợi nhuận ở mức trên 200 triệu trong thời gian cọc, thì cũng nên ra hàng, vì đó là một con số chấp nhận được, chớp thời cơ này, để láy thời cơ khác tốt hơn, đó là điều nên làm khi đầu tư.

NÊN CHỌN PHÂN KHÚC NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ 

Chọn phân khúc là để nhắm nguồn tài chính mình tới đâu mà đầu tư, tránh tình trạng đầu tư quá sức, khiến bạn ở khu vực nguy hiểm, bán cắt lỗ hoặc chịu mất cọc, điều này vô cùng nguy hiểm đối với nhà đầu tư, thứ nhất ảnh hưởng đến tư tưởng, thứ hai về tài chính…

Thứ nhất không chọn những dòng cao cấp dù thị trường đang sốt dự án đó,  khi vượt mức tài chính của mình.

Thứ hai luôn có dòng tiền đề phòng phía sau.

Thứ ba chọn phương thức thanh toán khi mua một cách linh hoạt, và cân đối thời gian xoay tiền của mình có kịp với tiến độ hay không, nên vay để đầu tư hay là dúng tiền có sẵn. Hãy cân nhắc khi vay, vay bao nhiêu % giá trị hợp đồng, vay thời hạn bao lâu, lãi phạt trả trước hạn thế nào ….

Để khơi đầu cho thương vụ bạc tỷ đất nền trong năm 2018, Tôi khuyên bạn nên tập trung vào bám sát thị trường, đủ lý trí để quyết định trước khi bỏ tiền vào một dự án, nên tìm cho mình một người đồng hành có tâm, tầm, tín để đi với bạn cũng là điều nên làm, khi thị trường BĐS có khá nhiều nhân lực chưa được chọn lọc, sẽ làm bạn càng rối ren trong cái vòng lẫn quẫn của thị trường, mua rồi, không biết bán khi nào, bán giá ra sao, lợi nhuận bao nhiêu là được.

Những dự án đáng quan tâm trong năm 2018: 

Đất nền VCN Phước Long 2 

Khu đô thị Nam Vĩnh Hải   

Ngoài ra còn một số dự án đất nền khác giá từ 1 tỷ/nền cũng đang hút khách và đáng quan tâm, để tìm hiểu bạn có thể liên hệ

TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN NHA TRANG 

Hotline: 0949 925 886

Nguyễn Phụng Long