Tin tức - Thị trường

Ai cũng có thể làm môi giới và cách nhận biết nên làm việc với môi giới nào

Bài viết này là chia sẻ của Long về nghề môi giới bất động sản, và cách để bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với nghề này. Bài viết này chỉ dành riêng cho môi giới thị trường Bất Động Sản Nha Trang.

Ai cũng có thể làm môi giới, miễn sao họ không lừa lọc ai là được… Đó là quan điểm của Long về Nghề môi giới bất động sản. Dù họ là ai, công nhân, bác sĩ, kỹ sư, hay người bán bánh mì, họ cũng đều có thể chọn cho mình hướng rẻ ngang sang nghề môi giới…… Nói vậy không có nghĩa nghề này là tạp nham đâu. Hãy nhìn nhận sự việc theo thế này.

Với nghề môi giới ai làm cũng có một thế mạnh khác nhau. Dù họ làm nghề nào đi nữa khi họ bước vào nghề, thì nghề sẽ dạy nghề, quan trọng là cách tiếp thu và cách làm việc của từng người. Khi một thời gian không phù hợp họ sẽ tự đào thải chính mình. Không ai giởi hơn ai cả, quan trọng qua thời gian, ai có nhiều kinh nghiệm hơn, và ai sẽ trụ lại với nghề mà thôi.

Môi giới có 03 khái niệm sau:
– Môi giới bán hàng : Họ là cầu nối giữa ng bán và người mua với sản phẩm, công việc cũng rất dể dàng để kiếm thêm thu nhập. Đừng đòi hởi ở họ quá nhiều, ma fhayx tự trang bị cho mình thật nhiều kiến thức để lựa chọn sản phẩm của họ giới thiệu.

– Môi giới tư vấn bán hàng: Họ cũng là người bán hàng, nhưng họ có thể phân tích rõ hơn về sản phẩm để giúp khách hàng dể lựa chọn hơn.

– Môi giới là chuyên nghiệp bán giải pháp : Họ là những người đặt trách nhiệm lên hàng đầu, phân tích và hiểu rỏ giúp khách hàng không chỉ mua bán mà giúp họ nên làm gì và nên làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Hài hòa giữa các lợi ích của cả người mua và người bán. Họ biết được giải pháp nào cho khách hàng của mình. Họ không sợ bị mất khách hàng, vì khách hàng sẽ luôn trung thành với môi giới chuyên nghiệp.

Hiện nay vẫn có nhiều người xem nghề môi giới là cái gì đó đáng ghét,đó là những người có nhận thức sai về ngành nghề này, và chúng ta có trách nhiệm định nghĩa lại tư tưởng về nghề môi giới cho họ. . Có có nhiều lời nói rằng” Làm nhà nước hay là công ty ABCD nào đó mà vào nghề này làm gì người ta nói ” . Họ xuất phát điểm ở đâu k biết, nhưng khi đến với nghề môi giới họ làm việc tốt là được, họ chân thành, không lừa ai và họ có tư duy thì nên ủng hộ. Có những ngưòi Long tiếp xúc thấy rằng dù mới bât đầu thôi, nhưng làm rất tốt và rất hiệu quả họ có một sự yêu nghề cũng như đủ tử tế để làm việc vậy tại sao không làm, môi giới thì đã sao…

Hãy cứ mạnh dạn mà làm. Đừng ngại những lời dèm pha ngoài kia. Miễn sao khi vào nghề này bạn hãy tự bảo vệ chính mình, vì đôi lúc gặp những chuyện ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến mình. Hãy tạo cho mình một ý thức thêm vào đó là sự hết lòng kèm với kiến thức để thành công với nghề môi giới…

Vậy nên làm gì để chuyên nghiệp hơn và cách nhận biết bạn nên làm việc với môi giới nào ???? 

Là môi giới chuyên nghiệp phải Có kiến thức về tất cả mọi  vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản, sản phẩm, tài chính, hành vi của khách hàng đối với sản phẩm mình đang nắm trong tay.

Để thành môi giới chuyên nghiệp Long nghĩ bạn nên học cách hỏi về khách hàng của mình hơn là giới thiệu về sản phẩm của mình có. Đó là con đường bắt đầu và ngắn nhất xây dựng nên thương hiệu của mình.

Hãy chắn chắn rằng bạn đã đủ hiểu về khách hàng của chính mình, khách hàng họ đang cần gì, sản phẩm bạn đưa ra mang lại điều gì cho khách hàng,  họ đang có tài chính bao nhiêu, và sản phẩm nào phù hợp với khách hàng đó, hãy làm tất cả từ A tới Z, để khi khách hàng xuống tiền tối đến họ ngủ ngon.

khi bán được bạn đặt cảm xúc của mình như sau:

– 20 % sự vui mừng vì đã giúp khách hàng mua được sản phẩm tốt

– 30% suy nghĩ và lo dùm nỗi lo của khách hàng.

– 50% còn lại hãy dành cho sự trách nhiệm, và tìm cách làm thật tốt công việc của mình đó là giúp khách hàng đầu tư sản phẩm đã mua thành công nhất.

Đây chỉ là những trải nghiệm về nghề môi giới của cá nhân Long, mọi người khác nhau sẽ có những câu chuyện riêng, hi vọng trong bài viết này sẽ có nhiều ý tưởng cho mọi người khi vào nghề môi giới. Hãy tự hào vì mình là một MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN. 

Nguyễn Phụng Long