Tin tức - Thị trường

Bất động sản Nha Trang có phải đang đi quá nhanh

Nếu khách quan mà nhận xét thì thị trường bất động sản Nha Trang đang không ổn định, giá bất động sản đang vượt tầm với của nhiều khách hàng, và thị trường như đang thanh lọc dần đối tượng khách hàng của mình. không phải ồ ạt nửa mà thay vào đó là sự e dè, cũng như thận trọng hơn khi chọn mua một sản phấm để ở cũng như đầu tư, đối tượng khách hàng mới dường như mạnh dạn cộng vào đó là sự quyết đoán nhiều hơn so với những nhà đầu tư lâu năm, vì các nhà đầu tư lâu năm họ đã trải qua những biến cố, nên với họ bây giờ sẽ đặt cao vấn đề an toàn hơn là lợi nhuận. Bài viết này Tôi sẽ đi với khách hàng của mình, dạo quanh thị trường bất động sản Nha Trang về nhiều vấn đề cần quan tâm, Với Tôi thị trường không bao giờ có màu hồng, quan trọng là bạn có chấp nhận nó xấu đi hay không. Đôi lúc tôi nhận ra rằng bds Nha Trang như một câu chuyện vậy.

Câu chuyện thị trường 

Câu chuyện  của thị trường BDS Nha Trang có lẻ là phân khúc đầu tư của khách hàng,  ai cũng nhận thấy rằng, đất nền và nhà phố là hai phân khúc chiếm tỷ trọng lớn, vì đánh ngay vào nhu cầu của nhiều khách hàng, hiện nay BDS Nghĩ Dưỡng đã không còn là miếng bánh ngon nửa rồi, vì dường như với căn nhà thứ 2 này, chỉ dành cho phục vụ nhu cầu của khách hàng về vấn đề ” Sở hữu” chứ không giải quyết được vấn đề đầu tư sinh lợi cao cho họ, bằng chứng hiện nay, lượng khách hàng từ các đầu TP lớn của cả nước đang tập trung mua đất nền các dự án, cũng như nhà ở riêng lẻ rất nhiều…

Sự dịch chuyển phân khúc, đã làm giá bất động sản tăng, nơi nào tập trung nhiều sự chú ý, dĩ nhiên nơi đó sẽ là một vùng đất h ot, thu hút nhiều nhà đầu tư. Khi nói đến thị trường, người ta hay nói đến xu hướng, và Tôi chọn đất nền là xu hướng đầu tư trong năm 2018 này tại Nha Trang.

Kéo theo xu hướng luôn là cá hệ lụy đi kèm, nóng lên đồng nghĩa với việc nhiều dự án chạy theo lợi nhuận, còn khách hàng mãi chạy theo những con số về giá, nên quên mất rằng cần quan tâm những gì đến một dự án khi mua:

Thứ nhất: Hãy tham khảo xem dự án của phân khúc đó có đang nắm chủ thị trường và thị trường đó nên chơi ở thời gian ngắn hay thời gian dài. Hãy thử dạo quanh một số diễn đàn hay mạng internet để nắm rỏ vấn đề này.

Thứ hai: Xác định rõ các yếu tố sau: Dự án phù hợp với mình không, khả năng mình trong giai đoạn nào ( Đầu dự án, giữa dự án, hay có thể đi đến cuối cùng với lô đất đó), và nên giữ hay bung hàng nhanh.  Vì điều này nó quyết định đến lợi nhuận bạn thu về, có nhiều dự án, khi giữ được lâu, bạn sẽ thấy lợi nhuận đáng ngạc nhiên, nhảy bậc….

Thứ ba: Sau hai bước trên sẽ là lúc bạn đi sâu vào dự án bạn đã lựa chọn, Nếu là đầu tư ngắn hạn thì việc những lô vị trí đẹp là điều phải chọn, sẽ không có những lô như vậy mà giá thấp đâu, chỉ mong bằng với giá thị trường, nhưng những lô đẹp như vậy dể có sự nhảy về giá hơn, nên việc chọn một lô đất để đầu tư quan trọng là cách nhìn vị trí đó có mang lại điều gì cho mình không, còn nếu lâu dài, bạn có thể chọn những lô không cần đẹp lắm, ở mức vừa là được, vừa với tài chính của mình, để đó không phải là gánh nặng tài chính cho mình, vì những lô  mình để lâu thì ít nhất phải thanht oán 95% lô đất.

 

Câu chuyện của khách hàng

Chúng ta phải thừa nhận rắng, thị trường bds Nha Trang đang gặp vấn đề lớn về giá bán, vì nhiều khách hàng đang tưởng rằng rất được giá, nên định giá khá cao cho sản phẩm của mình, nên không đến được với tay người mua, làm tồn động sản phẩm, nên họ đánh giá thị trường đang đứng lại, nhưng nguyên nhân có lẽ là do mình. Khách hàng đôi lúc họ nhận định sai giá của thị trường, nên việc môi giới giúp họ đi vào đúng đường ray của giá cả là điều nên làm.

Khách hàng bất động sản là những người thành đạt, những người có tiền, họ biết tất cả thị trường đang diễn ra như thế nào, quan trọng là họ có muốn chia sẻ thật với chúng ta hay không thôi, và dường như giá cả chúng ta chỉ thương lượng được với nhũng khách hàng đầu tư bán lại, còn với khách hàng khi xác định họ mua để đó, không là gì cả, dù có cao hay thấp họ cũng sẽ không bán, nên việc khi tiếp cận với khách hàng, điều quan trọng là bạn hiểu nhu cầu của họ là cần thiết.

Giai đoạn này thích hợp với phương án đầu tư nào

Giao đoạn lướt sóng của BDS Nha Trang đã dần hết, dần hết thôi chứ chưa hẳn hết, nhưng không còn thịnh hành và nhanh nửa rồi, hiện t ại bây giờ là đầu tư trung hạn là ” Ngon ăn nhất”. Vì khách hàng bắt đầu e dè với những dự án trên giấy, nên việc cơ sở hạ tầng hoàn thiện rồi bán cũng đang là điều mà nhiều chủ đầu tư hướng đến để lấy được lòng tin của khách hàng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số khách hàng vẫn ưa chuộng việc giao dịch khi dự án chưa hình thành, để là những khách hàng đầu tiên sở hữu giá tốt.

Dự án đất nền tốt nhất năm 2018 tại Nha Trang tham khảo tại đây 
Đất nền VCN Phước Long 2 Nha Trang

Đất nền Nha Trang có dấu hiệu đứng giá không ???

Thị trường nào cũng sẽ có lúc trầm lắng và sôi động, còn với thị trường đất nền Nha Trang tôi đánh giá thời gian trầm lắng không  quá lâu, và luôn giữ ở mức sôi động, chu kì trầm lắng chỉ ở mức 15 ngày đến 1 tháng cho một dự án, và sau đó sẽ là sự tăng giá đột biển. Nha Trang năm 2018 có đầy đủ các yếu tố để là một thị trường thật sự tiềm  năng : Đặc khu kinh tế Bắc Vân  Phong sẽ là điểm cộng đáng chủ ý cho thị trường năm 2018 này, tiếp theo đó sẽ là nguồn cung và cầu nếu quan sát kỹ, mọi người sẽ thấy được nhu cầu để ở tại Nha Trang vẫn đang tăng lên chứ không hề giảm hay bão hòa, lượng khách hàng mua để ở cũng đang chiếm khoảng 40%  các giao dịch.

Tính thanh khoản  cao hay thấp ???

Tính thanh khoản cho nhà đầu tư sơ cấp là khá cao, ví dụ một lô đất nền tại Nha Trang  các nhà đầu tư sơ cấp  thời gian ra hàng khá nhanh, dưới họ luôn luôn có sự chờ đợi của các nhà  đầu tư sơ cấp mua la ị liền tay.

Còn với nhà đầu tư thứ cấp hiện nay, tính thanh khoản của họ đang giảm dần chỉ  ở mức trung bình, không còn nhộn nhịp và ra hàng hàng nhanh nửa đối với các nhà đầu tư F2 hay F3. Nhưng cũng phải nhìn nhận một cách khách quan, vẫn có những nhà đầu tư thứ cấp ra hàng rất tốt và lợi nhuận cũng khá cao, bời vì chính họ là người dường như đang quyết định thị trường, Nếu không có các nhà đầu tư thứ cấp, thì thị trưởng sẽ không còn hấp dẫn nửa, và sẽ rất nhạt.

Nhìn chung thị trương bất động sản Nha Trang tồn tại khá nhiều vấn đề, nhưng đây là một thị trường đang lớn vẫn đang phát triển mạnh trong thời gian tới, các nhà đầu tư có tầm nhìn họ không bao giờ nhận định thị trường đang suy thoái, vì họ đủ thông minh để biết có nên bỏ tiền vào đầu tư hay không. Và năm 2018 này thị trường đất nền Nha Trang sẽ không dừng lại ở đó, mà chắc chắn rằng tiềm năng phát triển sẽ còn nhiều năm nửa.

Vậy cuối cùng có phải BDS Nha Trang đang đi quá nhanh hay không, theo tôi không nhanh, mà là đang đi theo đúng hướng theo sự phát triển của TP Nha Trang.

Nguyễn Phụng Long