Tin tức - Thị trường

Bất động sản Nha Trang [ Diễn biến tháng 6 và những lưu ý khi đầu tư ]

Bất động sản Nha Trang tháng 6/2018 có gì mới ??… Thị trường có chiều hướng giao dịch chậm ở nhiều phân khúc, thời gian lại kéo dài, khiến cho các nhà đầu tư lo ngại, bài viết này là diễn biến thị trường tháng 6 ngắn gọn nhất giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về các dự án, bên cạnh đó sẽ là các đề xuất giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn. 《 Phân khúc Chúng Tôi tập trung vào là đất nền vì chiếm được sự quan tâm nhiều của khách hàng 》

 NHỮNG LÝ DO LÀM CHẬM THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHA TRANG

Tháng 6 thị trường có nhiều lý do ảnh hưởng trực tiếp đến giá bất động sản phải kể đến như sau:

  • Biến động của việc thông qua đặc khu: Đề tài nóng ở 3 đặc khu lớn đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến người mua bất động sản, nhiều nhà đầu tư lớn đất tại đặc khu vẫn đang giữ theo quan điểm của mình, vẫn ôm đất chờ đặc khu được thông qua, nên lượng tiền đỗ vào đó chiếm hơn 50% số vốn đầu tư của họ. Nên những thị trường khác sức mua giảm vì mất đi một lượng khách đầu tư tài chính cao, lượng đầu tư riêng lẽ không đủ sức để kéo dậy thị trường.
  • Thị trường chứng khoán giảm mạnh:   Thị trường 28/06/2018 VN­Index giảm 14.11 điểm (­1.44%) xuống mức 968.91 điểm. Tại sao chứng khoán giảm lại ảnh hưởng đến như vậy, nhiều nhà đầu tư họ luôn lựa chọn đầu tư song song nhiều loại hình khác nhau, ví dụ như bất động sản – chứng khoán, chứng khoán – Vàng. Luôn luôn là như vậy, không một nhà đầu tư nào  tập trung vào một lĩnh vực, nên khi chứng khoán giảm làm tâm lý nhà đầu tư có chiều hướng tiêu cực, họ không còn  mạnh dạn để đưa ra quyết định đầu tư cho mình.                                                                                                                                                                               Một mặt khác khi chứng khoán giảm khi đó nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường chứng khoán cũng sẽ buộc phải bán các bất động sản đang sở hữu để bù đắp cho các khoản thua lỗ trên thị trường chứng khoán, từ đó càng gây áp lực giảm giá lên thị trường bất động sản.
  • Các dự án đã quá “củ” : Đã từ lâu khách hàng đến với bất động sản Nha Trang chỉ tập trung ở một vài dự án như An Bình Tân, VCN Phước Long, Lê Hồng Phong, Mỹ Gia, chưa có một dự án nào làm mới cơn gió đầu tư, khách hàng cũng đang chờ đợi một cái gì đó mới mẻ hơn. Nên sức mua giảm. 《 Một số dự án sẽ làm mới Bất Động Sản Nha Trang trong thời gian tới : VCN Phước Long 2, khu đô thị Phúc Khánh Nha Trang

Nhận định: Theo Chúng tôi, thị trường Bất Động Sản Nha Trang nóng lên trong thời gian dài,  kéo theo giá bán tăng mạnh, nên việc bão hòa lại trong lúc này cũng là một dấu hiệu đi đúng với chu kỳ thị trường, để các dự án có thể lấy đà trở lại, đây chỉ mang tính nhất thời, chưa phản ảnh được hết thị trường phát triển như thế nào vào lúc này. Các dự án tại Nha Trang đã quen với sự biến động này. nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các nhà đầu tư lâu năm, họ chấp nhận “Ngủ đông” khi thị trường đang bão hòa.

NHỮNG TÍN HIỆU SẼ LÀM THỊ TRƯỜNG ĐI LÊN TRONG THỜI GIAN TỚI 

Cơ sở hạ tầng của Khánh Hòa có thể nói trong những năm gần đây phát triển mạnh, và có sự vượt bậc :

  • Nhà Ga Quốc Tế Sân Bay Cam Ranh đi vào hoạt động:  Sáng 29/6, nhà ga quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa đã chính thức mở cửa với chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines từ Thành Đô (Trung Quốc). Chuyến bay VN719 của Hãng hàng không quốc gia hạ cánh lúc 5h05 sáng được ghi nhận là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến nhà ga mới T2 hình tổ yến của sân bay Cam Ranh. Theo thông tin từ Tổng cục du lịch, ước tính trong 5 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa đã đón hơn 2,44 triệu lượt khách du lịch, tăng 20,8% so với năm 2017, trong đó có hơn 1,17 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 50% ==> Điều này cho thấy du khách đến với Nha Trang tăng theo từng năm, tạo cơ hội cho bất động sản phát triển mạnh.

 

Nhà Ga Quốc Tế Sân Bay Cam Ranh

  • Các dự án lớn hoàn thiện pháp lý: Bằng việc hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho cư dân, nhiều dự án đang làm rất tốt việc này phải kể đến như sau:

1 – Các dự án của Chủ đầu tư VCN : VCN Phước Hải, VCN Phước Long, KDT Vĩnh Điềm Trung.

2 – Khu đô thị An Bình Tân.

3 – Khu đô thị Mipeco Nha Trang

4 – Mới nhất là sổ tổng của dự án Lê Hồng Phong 1 vào ngày 29/06/2018: Hình thức là sổ tổng của từng ô thuộc dự án với thời hạn sự dụng của chủ đầu tư là 50 năm, người mua tài sản gắn liền với đất được sở hữu lâu dài (Xem thêm vì sao thời gian sử dụng chủ đầu tư là 50 năm, người  mua tài sản gắn liền liền với đất được sở hữu lâu dài ). Như vậy đồng nghĩa với việc ngoài việc mua đất xong, khi xây nhà hoàn thiện khách hàng sẽ tiếp tục làm hồ sơ hoàn công để chủ đầu tư tiến hành việc tách sổ đỏ cho từng lô thuộc sở hữu riêng chủ sử dụng.

Chứng nhận quyền sử dụng đất cấp chủ đầu tư Lê Hồng Phong 1

=> Thống kê các dự án đất nền tại Nha Trang đã được cấp sổ đỏ ngoài 4 dự án chúng tôi đã nêu ở trên sẽ được liệt kê như sau:

– Một phần KDT Mỹ Gia gói 2

– Khu đô thị biển An Viên

– Các lô đất thuộc Tái Định Cư : VCN Phước Long 1, VCN Phước Long 2, Mỹ Gia, Khu đô thị Lê Hồng Phong, Khu đô thị Phước Long, Khu đô thị Sân Bay Nha Trang.

  • Sớm hoàn thành các dự án BT đổi đất để thi công hạ tầng đường xá: Đó là điều chắc chắn cần phải làm của các chủ đầu tư vì đây là yếu tố quyết định chủ đầu tư có được tiếp tục mở bán và hoàn thiện các khu đất mà được đổi để thi công hạ tầng hay không, người dân đang chờ đợi nhất là nút giao thông Ngọc Hội, sẽ giảm tải lưu lượng xe nội thành, và đây là con đường ven sông đẹp bậc nhất Nha Trang trong thời gian tới.
  • Hàng loạt các khu nghĩ dưỡng đã đang và sẽ xây dựng hoàn thiện: Trong một vài năm tới đồng ngĩa với việc một lượng lớn lao động thu nhập cao sẽ vào điều hành và quản lý các Resot khi đi vào hoạt động. Nên nhu cầu nhà ở vẫn sẽ tăng trong thời gian tới.

NÊN LÀM GÌ Ở THỜI ĐIỂM NÀY 

Bất động sản ở mỗi giai đoạn sẽ có một hướng đầu tư riêng, mỗi nhà đầu tư sẽ dựa vào kinh nghiệm của mình để đưa ra phán đoán, điều chỉnh chính sách khác nhau. Chúng Tôi xin đưa ra những lời khuyên của riêng mình dành cho các nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Nha Trang như sau.

  • Đối với khách hàng đầu tư: 

1- Nhà đầu tư ngắn hạn: Chắc chắn thị trường lúc này làm các nhà đầu tư ngắn hạn lo lắng nhất, đây là khách hàng đầu tư đánh nhanh và rút nhanh, sẽ có một số khách hàng bán vội, với tâm lý lo lắng và dòng vốn đang bị chôn khá lâu,lời khuyên cho các nhà đầu tư lúc này là hãy bình tĩnh. Còn về giao dịch hãy đưa ra con số giá hợp lý, nếu thấy nắm về thiệt hại quá cao, thì không nên báo vội.

2- Nhà đầu tư dài hạn: Đây là cơ hội tốt để việc tích lũy tài sản cho khách hàng này, tâm lý của họ rất thoải mái, vì họ xác định đây là cơ hội lâu dài, tầm nhìn từ 1 năm trở lên, nên không có gì phải vội, tâm lý đầu tư khá tốt và sẽ có nhiều cơ hội để ôm hàng giá ” Hời ” từ các nhà đầu tư bán vội.

  • Đối với khách hàng mua để ở: 

Khách hàng để ở, Chúng tôi nhận thấy rằng đây là cơ hội cho họ, vì thời gian tới, với nhiều lợi thế về hạ tầng như vậy, giá bất động sản sẽ biến động theo chiều hướng đi lên, nên việc trong lúc này sở hữu cho mình một bất động sản để an cư là điều dể dàng nên làm trong lúc này. Tránh ngay tâm lý chờ đợi. quan trọng là mua vào thời điểm nào thấy hợp lý nhất. Lúc này là cơ hội tốt để sở hữu bất động sản để ở.

Nguyễn Phụng Long