Tin tức - Thị trường

Bất động sản Nha Trang [ Diễn biến tháng 7 ]

Tháng 7/2018 thị trường bất động sản Nha Trang diễn ra như thế nào, dự án nào đang chiếm được nhiều sự quan tâm nhất, giá cả của từng dự án biến động ra sao, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thống kê đầy đủ, bên cạnh đó sẽ là những lời khuyên dành cho khách hàng đã đang và sẽ đầu tư bất động sản Nha Trang. Đa số những dự án Chúng tôi thống kê dưới đây là những dự án tiêu biểu làm nên thương hiệu bất động sản Nha Trang cộng với giao dịch nhiều. Nếu muốn tìm hiểu đầy đủ tất cả các dự án đất nền tại Nha Trang khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Có thể bạn quan tâm: 

Diễn biến thị trường tháng 4: Bất động sản Nha Trang tháng 4 

Diễn biến thị trường tháng 5: Bất động sản Nha Trang tháng 5 

Diễn biến thị trường tháng 6: Bất động sản Nha Trang tháng 6 

Hạ tầng phát triển là điểm cộng cho bất động sản Nha Trang – Ảnh Internet

THỊ TRƯỜNG THÁNG 7 NHƯ THẾ NÀO 

Thị trường tháng 7 chúng tôi tập trung phân tích vào 3 yếu tố chính: 

  • Lượng giao dịch 
  • Gía bán 
  • Sự kiện nổi bật

I > Lượng giao dịch:

Tháng 7 lượng giao dịch diễn ra không nhiều, tuy nhiên ở mỗi dự án vẫn có giao dịch mua bán, đa số là khách hàng đầu tư dài hạn và trung hạn, bên cạnh đó là khách hàng để ở chiếm nhiêu hơn, khách hàng đầu tư dài hạn đây là thời điểm để họ sở hữu những lô đất giá tốt và vị trí tương đối đẹp, tuy nhiên tiến độ  xuống tiền khá nhiều, về phía khách hàng để ở, chưa bao giờ giảm, lượng khách hàng này có nhu cầu thật, nên dù thị trường có biến động đi chăng nữa, cũng  không ảnh hưởng đến nhu cầu của họ, quan trọng là phù hợp với những gì đối tượng khách hàng này mong muốn.

Tỷ lệ giao dịch có thể tạm tính như sau: 

Dự án – 20%

Nhà phố – 30%

Đất xã ven trung tâm TP – 40%

Căn hộ – 10%

=> Đa số các giao dịch tập trung ở phân khúc bình dân sát với nhu cầu, thu nhập của khách hàng tại Nha Trang.

II > Gía bán thay đổi như thế nào ở giai đoạn này: 

Lưu ý: Gía bán chỉ mang tính tương đối ở mức 70% đến 80%, vì có nhiều giao dịch diễn ra với giá bán thực 100% chúng tôi chưa kịp thống kê hết.

  • Khu đô thị VCN Phước Long 1:

Gía trung bình 39 triệu/m2 đối với những lô đường 13m2

Gía trung bình 50 Triệu/m2 đối với đường A4 đường 22m

Gía trung bình 55 triệu/m2 đối với đường B5 đường 35m ( Đường nối vào khu Sân Bay )

  • Khu đô thị VCN Phước Long 2:

Khu đô thị VCN Phước Long 2 hiện tại chỉ có giao dịch các lô thuộc tái định cư giá giao động như sau:

Các đường nội bộ như: B9,B10 …. Gía giao động từ 39 triệu/m2 trở lên.

Các đường thông đẹp như A3 ….. Gía giao động từ 42 triệu/m2 trở lên.

  • Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 và 2 :

Đường 12m đến 13m : LHP1 Gía tầm 33 triệu/m2 – LHP2 giá 27 triệu/m2 đến 28 triệu/m2

Đường số 4: LHP1 giá từ 48 triệu/m2 đến 50 triệu/m2 –  LHP2 Gía giao động 38 triệu/m2 đến 51 triệu/m2

Đường bờ sông: LHP1 giá bán khoảng 43 triệu/m2 –  LHP 2 giá  khoảng 42 triệu/m2.

  • Khu đô thị An Bình Tân :

Đường nội bộ 13m: Gía trung bình khoảng 24 triệu/m2

Đường số 1 – 30m: Gía khoảng 33 triệu/m2

Đường 45m biệt thự view sông 300m: G ía khoảng 27 triệu/m2 đến 28 triệu/m2

Biệt thự song lập: Gía giao động 26 triệu/m2 đến 27 triệu/m2

Đường 28m: Gía giao động 28 triệu/m2 đến 30 triệu/m2.

  • Khu đô thị Mỹ Gia :

Các gói của Mỹ Gia hiện nay cũng không có sự biến động gì nhiều từ tháng 5 đến nay

Đường nội bộ giá trung bình thấp nhất khoảng 19,5 triệu/m2

Các vị trí còn lại giao động từ 25 triệu/m2 trở lên tùy đường.

  • Đất xã ven Thành Phố :

Gía bán tại những vị trí này, tùy từng vị trí và khu vực sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nên về con số chính xác khó có thể liệt kê được, nhưng theo sự đánh giá của chúng tôi có sự biến động về mức tăng giá từ 5% đến 10% so với tháng trước, con số này ở thời điểm trước tết và sau tết đến tháng 3 và tháng 4 là khoảng 20% đến 30%.

III > Sự kiện nổi bật: 

Có lẻ là thông tin mở bán đối với dự án khu đô thị Phúc Khánh Nha Trang , dù chưa chính thức mở bán nhưng thông tin mua bán nhận cọc diễn ra hàng loạt trên các diễn đàn bất động sản, điều này diễn ra được cho là bình thường đối với các dự án tại Nha Trang, hàng loạt dự án rơi vào tình trạng này là gói 6 Mỹ Gia, gói 8 Mỹ Gia, VCN Phước Long 2 . Dù những dự án này tính đến nay chưa có thông tin nào mở bán từ phía chủ đầu tư. Có thể nói đây là 4 dự án ” Nhiều tai tiếng ” nhất vào lúc này.

Thị trường căn hộ Nha Trang chào đón dự án mới Hud Building tọa lạc lại 04 Nguyễn Thiện Thuật- Nha Trang, với giá bán đưa ra giao động từ 35 triệu/m2. Đây được cho là luồng gió mới thổi vào thị trường bất động sản Nha Trang.

NÊN LÀM GÌ THỜI ĐIỂM NÀY 

Có nhiều ý kiến của các chuyên gia về bất động sản Nha Trang cho thị trường lúc này, nhưng chúng tôi vẫn muốn gửi đến khách hàng của mình những lời khuyên sau đây:

Nếu là nhà đầu tư ngắn hạn:

Có nên đầu tư tiếp hay không: Theo chúng tôi đây vẫn là thời điểm để đầu tư tốt, nhưng có lẻ không dành cho khách hàng chuyên đầu tư ngắn hạn, và lướt sóng. Vội mua vội bán đó là nguyên nhân làm khách hàng này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất khi thị trường biến động. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng ngắn hạn: Giải pháp lúc này dường như an toàn nhất , nếu chưa thật sự tin tưởng rằng thị trường sẽ khởi sắc trở lại thì chắc chắn lúc này họ sẽ chọn giải pháp , tạm thời theo dõi thị trường như thế nào trong thời gian tới.

Đầu tư nhà cho thuê: Đây là loại hình đầu tư thời gian qua cũng rất hiệu quả, khi lượng khách đến với Nha Trang tăng, tạo nguồn thu nhập thụ động vào lúc này, nhưng việc này đòi hỏi bạn phải có thời gian quản lý và điều hành việc cho thuê, nên việc có nên theo đuổi loại hình đầu tư này cần phải cân nhắc kỹ, dành cho khách hàng có nhiều thời gian.

Nếu là nhà đầu tư trung và dài hạn:

Có nên đầu tư tiếp hay không: Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng này là ” Nên đầu tư ” vì đây là cơ hội dành cho họ, đối với khách hàng này họ hội tụ đầy đủ yếu tố để vượt qua thị trường ” Tài chính + Kinh nghiệm ” hai yếu tố này làm họ không bao giờ bị động với thị trường. 

Khách hàng mua để ở nên làm gì:

Nên nhập cuộc ngay lúc này:  Vì giá đất theo chúng tôi nhận định đã chạm đấy, có chờ đợi cũng sẽ không giảm thêm, nên lúc này là thời gian dành cho khách hàng mua để ở tốt nhất.

Bất động sản Nha Trang có quá nhiều lợi thế để đầu tư, về vấn đề này giới truyền thông đã phân tích khá nhiều nên chúng tôi sẽ không nói thêm những lý do nên đầu tư bất động sản Nha Trang nửa nhưng chung tôi vẫn muốn nhấn mạnh hai yếu tố chính ” Hạ tầng và Du Lịch ” quyết định khá nhiều đến sự phát triển của bất động sản Nha Trang. Bài viết này là diễn biến tháng 7 của thị trường dưới sự nhận định của chúng tôi sát nhất vào lúc này, hi vọng sẽ giúp khách hàng có được những thông tin bổ ích.

Xu hướng: Theo quan sát thì các loại hình sau đây vẫn có thể đầu tư: Nhà phố, đất dự án nhưng với giá bán hợp lý, đất vùng ven.

Nguyễn Phụng Long