Tin tức - Thị trường

Bất động sản Nha Trang [ Diễn biến tháng 8 ]

Đây là bài viết nằm trong chủ đề thị trường bất động sản Nha Trang qua từng tháng được chúng tôi tổng hợp sát nhất với đội ngủ cộng tác viên am hiểu thị trường và đang hoạt động trên nhiều phân khúc khác nhau của bất động sản Nha Trang, tháng 8/2018 thị trường có gì mới, bên cạnh những thống kê thì chúng tôi muốn gửi đến khách hàng những điều khởi sắc của thị trường trong những tháng sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

Diễn biến thị trường tháng 4: Bất động sản Nha Trang tháng 4 

Diễn biến thị trường tháng 5: Bất động sản Nha Trang tháng 5 

Diễn biến thị trường tháng 6: Bất động sản Nha Trang tháng 6 

Diễn biến thị trường tháng 6: Bất động sản Nha Trang tháng 7 

Thị trường bất động sản Nha Trang đầy tiềm năng

Giao dịch tháng 8/2018 diễn ra thế nào.

Nếu so sánh với tháng 6 và tháng 7 thì lượng giao dịch ở tháng 8 này tương đối tốt và khởi sắc hơn. Đa số khách hàng mua giai đoạn này là khách hàng mua để ở và đầu tư trung và dài hạn, khách hàng mua để lướt sóng giảm mạnh trong giai đoạn này…

Không như những tháng trước, giao dịch có sự dịch chuyển, đất thổ cư đã có sổ, hoặc đất phân lô đã giảm rõ rệt, khách hàng bắt đầu mua lại ở phân khúc đất nền dự án, tập trung ở những dự án nhanh ra sổ cho khách hàng nhất như KĐT VCN Phước Long, An Bình Tân …..

Nguyên nhân chính làm cho đất nền phân lô ở các khu dân cư giảm mạnh là về giá, khi thấy các khu đô thị bắt đầu giao dịch chậm, đồng loạt giá đất bên ngoại lại bị đẩy lên cao, khiến phân khúc này lại giảm nhiệt. Một số dự án phân lô khác vẫn có giao dịch tốt ở mức giá từ 400 triệu/lô đến 500 triệu/lô với múc giá này giao dịch ổn vì nhu cầu mua để ở của khách hàng tài chính này vẫn còn nhiều.

Giá đất biến động ra sao trong tháng 8/2018

Gía đất không có gì là biến động mạnh, không tăng…. Nếu không muốn nói có những khách hàng chấp nhận lời ít để ra hàng nhanh thu hồi vốn, nhiều khách hàng chấp nhận cắt lỗ… Đó cũng là một rủi ro khi đầu tư, chấp nhận thanh lý sớm, lời ít hoặc bù lỗ…Nhưng đó là số ít và cắt lỗ cũng là một phương án tốt nhất cho khách hàng này. Đã là khách hàng đầu tư chắc chắn ai cũng nên chuẩn bị tâm lý này, vì giao dịch bất động sản sẽ có biến động theo từng thời kì, nên chắc chắn rằng sẽ không ai dự đoán đúng 100% diễn biến ra sao.

Sự thay đổi về giá như sau : 

Đất dự án: Giảm giá từ 7% đến 15% – Tùy từng dự án

Đất ngoài dự án: Giảm giá từ 5% đến 10%. – Tùy từng khu vực

Gía bán giảm không phải là thị trường không còn sức hút. Mức gía bán hiện tại là con số thực, giảm thiểu nhũng con số ảo trong thời gian qua mà khách hàng đã gắn cho thị trường Nha Trang. Nếu nhận định sức hút của thị trường qua giá bán cũng không đúng, vì để có một thị trường ổn định, có nhiều yếu tố hợp thành ví dụ như lượng cung, lượng cầu, tính thanh khoản…. Và giá bán chỉ nằm một phần trong các yếu tố này ==> Theo chúng tôi thị trường bất động sản Nha Trang vẫn còn là điểm nóng. Lời khi mua, chứ phải khi bán, đó là nguyên tắc đầu tư của nhà đầu tư chuyên nghiệp. Quan trọng khi mua, bạn mua được giá nào, để khi bán ra vẫn có lời.

Dự đoán Xu hướng đầu tư trong thời gian tới.

Thời gian tới cơn sốt sẽ không còn trở lại như trước, nhưng thị trường chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi hơn, khi trải qua 3 đến 4 tháng im lặng, và giá bán đã trở về với con số khá hợp lý, nên việc mua bất động sản giai đoạn này dể hơn bao giờ hết. Và nhất là những bất động sản giá tốt.

Các nhà đầu tư đất nền tại Nha Trang lâu ăm họ nhận định rằng, đây là phân khúc ảnh hưởng nhiều nhất đến thị trường bất động sản, có lúc giá tăng đột biến, để rồi lại chịu sự trầm lắng để bắt đầu sự chọn lọc khắt khe hơn về cách thức đầu tư, họ không ồ  ạt mà chọn một hướng đi an toàn với những dự án an toàn về pháp lý, mang tính bền vững… Chính điều này giúp thị trường không có nguy cơ bong bóng bất động tại Nha Trang.

Trong tháng 9 đất nền dự án tại Nha Trang chắc chắn sẽ quay trở lại với lượng giao dịch sẽ bắt đầu ấm lại, khi đây vẫn là phân khúc nhiều khách hàng dù đầu tư hay mua để ở nhấm đến. Khách hàng để ở họ cần một nơi ở tốt nhất cho gia đình của mình, đường xá rộng rãi, quy hoạch đẹp…. Khách hàng đầu tư cần một nơi an toàn, có khả năng tăng giá cao trong tương lai..  Lựa chọn các khu đô thị hiện đại, của những chủ đầu tư uy tín là một quyết định đúng vào lúc này.

Theo dõi các bài viết chuyên mục bất động sản Nha Trang qua từng tháng tại đây LINK  Chúc các nhà đầu tư bất động sản Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung sẽ có một tháng 9/2018 với nhiều điểm mới cho thị trường, lựa chọn cho mình một kênh đầu tư hiệu quả nhất vào lúc này. 

Nguyễn Phụng Long