Tin tức - Thị trường

Bất động sản Nha Trang tháng 4/2018 diễn ra như thế nào

Căn hộ vẫn trầm lắng .

Đất nền dự án tại Nha Trang nơi sôi động, nơi đang chờ hạ tầng.

Nhà phố và đất  thổ cư ngoài dự án đang giao dịch tốt.

Đó là diễn biến của bất động sản Nha Trang trong tháng 4/2018. Đó là cái nhìn khách quan Tôi cảm nhận được về thị trường, Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn.

” Tháng 4 lời nói dối của em ” chính xác là như vậy, vì chỉ trước đó 1 tháng giao dịch diễn ra không  thể tưởng, đến tháng 4 đã thay đổi bất thường, thị trường như đang dối với chính khách hàng của mình vậy, làm những ai đang ” Yếu bóng vía” như muốn rụng cả tim. Thị trường tháng 4 quá im lặng, không nên so sánh gì vào lúc này.

CĂN HỘ TẠI NHA TRANG 

Căn hộ tại Nha Trang ở nhiều phân khúc  như dự đoán từ đầu năm 2018 đúng như những gì các chuyên giá đánh giá, sẽ không có sự đột biến nào cả, giao dịch vẫn ở mức trung bình, nếu như không muốn nói là chậm, vì lượng cung nhiều, và khẩu vị đầu tư của khách hàng đã dịch chuyển, với căn hộ chỉ thu hút khách hàng mua để ở hoặc là làm ngôi nhà thứ 2 chủ yếu để nghĩ dưỡng, còn việc kiếm lợi nhuận từ căn hộ tại Nha Trang là một cuộc đầu tư khá dài, vì thời gian xây dựng, cũng như đến khi vẫn hành là rất lâu, với căn hộ, giá trị chỉ có khi bắt đầu hoạt động, vậy nên từ lâu căn hộ không còn là nơi để các nahf đầu tư thứ cấp tại Nha Trang quan tâm, ta nên chú trọng đến nhà đầu tư thứ cấp và F1, F2 tại thj trường Nha Trang, vì  họ chiếm đến 70 đến 80% lượng tiền đầu tư. Tháng 4/2018 phân khúc căn hộ vẫn ở mức trung bình, vẫn có giao dịch, nhưng không đáng kể.

ĐẤT NỀN DỰ ÁN TẠI NHA TRANG 

Đất nền dự án tại Nha Trang, phân khúc đất nền luôn là một câu chuyện với nhiều diễn biến, từ tháng 4/2018 thị trường có nơi sốt có nơi đang giữ ở mức bình thương.

Khu đô thị Nam Sông Cái

Là một hiện tượng sốt lên ở thời gian khoảng chừng 15 ngày, có chăng sốt này là sự thay đổi, để làm mới thị trường, giá bán đã tăng lên từ 6 triệu/m2 đến 7 triệu/m2 đến này ở mức trên 10 triệu/m2.

Khu đô thị Nam Vĩnh Hải: 

Qúa nhanh và không ngờ, đó là những từ ngữ Tôi dành cho dự án này, giá bán tăng nhanh, và không ngờ lại lên đến mức như hiện nay, đó là ở mức trên 19 triệu/m2. Hạ tầng hoàn thiện 100%, khách hàng đã có thể xâu dựng, tọa lạc tại Phía Bắc TP Nha Trang, cách chợ vĩnh hải 800m đến 1km, là khu đô thị hiện đại bậc nhất khu vực này. CĐT Nam Vĩnh Hải cũng là đơn vị thi công hạ tầng khá tốt, nhanh và đồng bộ, nếu  khách hàng đang làm việc và sinh sống ở đây, thì việc mua cho mình một vị trí tại  đây để ở là hợp lý.

Khu đô thị Mỹ Gia :

Các gọi của Mỹ Gia từ cuối tháng 3 đầu tháng 4/2018 giá lên khá cao, hiện tại đang ở mức trên 20 triệu/m2 dù là vị trí không đẹp, ví dụ những lô vị trí khuất bình thường giá trước tết nguyên đán 2018 chỉ ở mức 9 triệu/m2 đến 10 triệu/m2 hiện nay đã từ 19 triệu/m2 đên 20 triệu/m2. Giá vẫn tăng dù có vụ tranh chấp xẩy ra giữa gói 1 và 1 phần gói 2. Hiện tại tính từ giữa tháng 4/2018 các gói Mỹ Ga đã bắt đầu chững lại, giao dịch không mạnh chỉ ở mức trung bình.

Khu đô thị VCN:

VCN Phước Hải giao dịch vẫn vậy không tăng, không giảm giá hiện tại ở mức trung bình 45 triệu/m2 , vị trí đẹp như đường A4 đang là 56 triệu/m2 đến 59 triệu/m2.

VCN Phước Long giao dịch chậm lại, giá đang cầm chừng ở mức trên 41 triệu/m2, lượng giao dịch tại VCN Phước Long có sự giảm đáng kể, so với những tháng trước. Nhưng với những dự án đươc đầu tư và xây dựng bởi CĐT VCN giao dịch chậm không phải vấn đề gì to lớn đáng lo sợ, mà đó chỉ là vì sự thay đổi về giá làm  khách hàng thích nghi chưa kịp, khi ổn định lượng giao dịch mua/bán sẽ tăng. Trong tháng 5/2018 này VCN chắc chắn sẽ lại tạo nên cơn sốt về giá khi có 2 yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Hạ tầng hoàn thiện 100% cả nội khu dự án và đường xá kết nối bên ngoài dự án, cư dân vào ở đạt mức 70% đến 80%.

Thứ Hai: VCN là chủ đầu tư uy tín, khi liên tiếp được nằm trong danh sách đủ điều kiện được cấp Chủ Quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất cho những dự án của mình đầu tư.

Các nhà đầ tư vẫn đang mong nhất đó : VCN Phước Long 2 

 

Khu đô thị Lê Hồng Phong: 

Gía bán giao động khoảng 35 triệu/m2 đến cao nhất là 75 – 80 triệu/m2   (  Gía này ở mặt tiền đường Cao Bá Quát nối dài, đối diện c hung cư CT3). Lê Hồng Phong hiện tại đã trở lại bình thường sau đợt tăng giá  vì có tin tức cấp sổ, nay vẫn chưa thấy động thái sôi động trở lại, nhưng giá vẫn ở mức ổn định, giao dịch cũng như những dự án khác, ở mức vừa.

Khu đô thị An Bình Tân: 

An Bình Tân tuy không có ” Sóng Gió” nhưng Long thấy rằng đây là dự án tăng đều, và không ảnh hưởng nhiều của thị trường, dù thị trường đứng, hay thị trường lên An Bình Tân vẫn giữ mức ổn định, vần tăng đều đều, giá hiện tại trên 28 triệu/m2. Nếu về pháp lý An Bình Tân khá ổn.

Khu đô thị Hoàng Long 

Chỉ cách VCN Phước Long có 1 con đường, nhưng giá bán chênh lệch quá lớn, với vị trí đó, nếu làm tốt cơ sở hạ tầng và rõ ràng về mặt pháp lý, thì Hoàng Long không thu bất kỳ dự án nào về mặt vị trí, nhưng hiện tại giá Hoàng Long không tăng mạnh được, giao dịch thua với các dự án khác. Gía bán vào tầm trung bình thấp khoảng 27 triệu/m2.

Khu đô thị Phước Long

HUD cũng  là một CĐT tốt, nhưng dự án của HUD hiện tại là khu đô thị Phước Long dù khách hàng đã vào ở, nhưng cách quản lý KĐT của CĐT này không được đánh giá cao, đường xá nhất là con đường số 4 ( Thích Quãng Đức ) khúc này vẫn còn rất nhiều rác, cư dân chưa thật sự ổn định, cảnh quan chưa được chú trọng, giá bán hiện tại ở mức  thấp nhất khoảng 30 triệu/m2. Nhưng nếu để ở, thì đây cũng là một nơi an cư tốt, giao thông khá thuận lợi khi giáp với đường Nguyễn Tất Thành đi vào sân bay, đường Lê Hồng Phong và đường Nguyễn Thị Định nối dài.

NHÀ VÀ ĐẤT THỔ CƯ NGOÀI DỰ ÁN 

Không riêng tháng 4, mà phân khúc này luôn luôn nóng, với ưu điểm là được sở hữu ngay sổ, khách hàng cảm thấy an toàn sát với nhu cầu của mọi người.

Hình ảnh bên dưới là sự nhộn nhịp của BDS Nha Trang ở phân khúc đất ngoài dự án, lượng giao dịch tăng mạnh, cơ quan giải quyết hồ sơ thủ tục nhà đất luôn quá tải.

 

Đất phân lô: Đất nền phân lô tại Nha Trang giao dịch mạnh ở các xã cách trung tâm TP từ 1,5 km trở lên, tập trung ở các xã như Vĩnh Thái trục gần đường Võ Nguyên Giáp, Vĩnh Thạnh, Vĩnh ngọc quanh trục đường Lương Định Của.

Đất diện tích lớn: Lượng lớn tập trung tại Xã Phước Đồng, đất diện tích lớn từ 500m2 trở lên, đang được các nhà đầu tư chủ ý và giao dịch khá mạnh. Phước Đồng Nha Trang đang là nơi nhiều nhà đầu tư nhắm đến, mục đích của họ là để phân lô bên cạnh đó là mua đón đầu hạ tầng. Kéo theo đó là các hệ lụy đất ” Bị quy hoạch ”  chiếm 70% đến 80% đất ở đây bị dính quy hoạch treo, dù treo hay không nên khi giao dịch ở thị trường này, trước tiên nên kiểm tra đẻ tránh tiền mất tật mang.

Nhà  phố và  đất thổ cư : Loại hình này đa dạng, giá bán cũng vậy, nhưng nhu cầu ở cũng khá nhiều, vậy nên phân khúc này dành cho các nhà đầu tư F1, đến F2, nhưng với loại hình đầu tư này khách hàng sẽ bớt lo lắng hơn, vì đối tượng khách hàng khá đông, và dường như đều là nhu cầu ở thật, quan trọng là giá cả để người mua và người bán đến với nhau, có hợp ý hay không.

Nguyễn Phụng Long – Admin longnp.com