Tin tức - Thị trường

Các khoản thuế phí phải nộp khi chuyển nhượng bất động sản tại Khánh Hòa

Chuyển nhượng bất động sản là thủ tục đang được quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây, vậy khi chuyển nhượng bất động sản từ khi bắt đầu đến khi kết thúc người mua và người bán sẽ phải trả các loại thuế phí nào, sau đây chúng tôi sẽ cập nhật các loại thuế phí khách hàng phải trả cho một giao dịch bất động sản.

Hình minh họa

 

Các loại thuế phí phải đóng khi sang nhượng nhà đất.

1. Chi Phí Kiểm Tra Quy Hoạch ( nếu có ) : Đây là bước khởi đầu quan trọng để đảm bảo rằng lô đất bạn mua không xảy ra vấn đề về Quy Hoạch thu hồi đất hoặc các vấn đề liên quan đến pháp lý khác.

2. Chi phí đặt cọc ( nếu có) : Nếu tự đặt cọc với nhau sẽ không có loại phí này, nhưng nếu đặt cọc tại Công Chứng sẽ tính phí.

3. Chi phí đo vẻ ( nếu có ): Thường sau khi đặt cọc nếu sổ đã cấp thời gian khá lâu khách mua sẽ yêu cầu đo vẻ lại để xác định diện tích thực tế có biến động gì không.

4. Chi phí công chứng văn bản chuyển nhượng (Bắt buộc) : Sau thời gian công chứng hai bên sẽ tiến hành lập văn bản chuyển nhượng tại VPCC

5. Thuế thu nhập cá nhân ( Bắt buộc) : Theo quy định thuế này do bên bán chịu tránh nhiệm phải đóng. Nhưng một số trường hợp thuế này ai đóng còn tùy vào thương lượng bên mua và bên bán.

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Giá chuyển nhượng/Giá đất UBND ban hành  x Thuế suất 2%

6. Lệ phí trước bạ ( Bắt buộc): Theo quy định thuế này do bên mua chịu tránh nhiệm phải đóng. Nhưng một số trường lệ phí trước bạ này ai đóng còn tùy vào thương lượng bên mua và bên bán.

Lệ phí trước bạ phải nộp = Giá chuyển nhượng/Giá đất UBND ban hành  x  Lệ phí 0,5%

7. Phí nhận sổ ( Bắt buộc): Bước cuối cùng của một giao dịch là bên mua nhận sổ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND TP sẽ phải đóng phí để nhận sổ.

* Phí cụ thể của mỗi giao dịch Bất Động Sản là khác nhau, nên những chi phí này chúng tôi chỉ liệt kê chứ không ghi rõ là bao nhiêu.

* Các loại thuế phí sẽ tùy vào thương lượng của bên mua và bên bán ai sẽ là người chịu trách nhiệm chi trả.

Nguyễn Phụng Long