Tin tức - Thị trường

Đánh giá bất động sản Nha Trang【Cuối năm 2018 đầu năm 2019】

Thị trường bất động sản Nha Trang những tháng cuối năm ở những năm trước luôn nhộn nhịp nhưng với thị trường cuối năm 2018 chắc chắn sẽ không biến động lớn vì nhiều lý do, nhưng lý do chủ yếu đó là nguồn tiền được giới đầu tư đỗ vào bất động sản đang trở nên dè chừng hơn, sau hàng loạt chính sách thắt chặt.. Từ Ngân Hàng, Chính sách về đất đai, lạm phát có dấu hiệu tăng cao….

THỊ TRƯỜNG ĐANG BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN ỔN ĐỊNH 

Kể từ tháng 4/2018 Thị trường bất động sản Nha Trang dường như đang lập lại giá thị thật của thị trường, khi hàng loạt dự án và các nhà đầu tư quay lại giao dịch với mức giá không tăng đột biến  và bất hợp lý như trước, điều này là một điểm cộng cho thị trường, điều chỉnh để không xảy ra tình trạng bong bóng.

Ổn định về giá: Đây là điều thấy rõ qua từng tháng, giá bán không còn leo thang ở tất cả các phân khúc.

Ổn định về lượng khách hàng: Điều này thể hiện qua đối tượng khách hàng mua đã hạn chế, không còn tình trang ai cũng đầu tư một cách thiếu thông tin, các những nhà đầu tư am hiểu thị trường hơn, nếu không nắm chắc thông tin họ sẵn sàn rút khỏi các dự án đầu tư…Và không còn mua một cách vô thức theo đám đông.

Ổn định về giao dịch: Tỷ lệ thành công của các giao dịch tăng lên, không còn nhiều tình trạng hủy cọc và bỏ cọc khi giá tăng cao. Nhất là đối với các dự án đất nền. Hiện nay giảm đáng kể, người mua lẫn người bán yên tâm hơn trong mỗi giao dịch.

PHÂN KHÚC NÀO ĐANG CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG VÀ CÓ KHẢ NĂNG VẪN TIỀM NĂNG TRONG NĂM 2019 .

Chưa có những thông số chính xác về lượng giao dịch, nhưng nếu nhìn sơ qua tình hình có thể thấy có 03 loại hình dù thị trường có biến động ra sao, nhưng tại Nha Trang vẫn ổn định đó là: Nhà + căn hộ cho thuê, đất nền pháp lý chuẩn, nhà phố thổ cư ngoài dự án.

  • Nhà + căn hộ cho thuê: Đáp ứng nhu cầu chổ ở cho lao động đang chọn Nha Trang là nơi mưu sinh, bên cạnh đó dành cho khách du lịch đến với Nha Trang, nên chắc chắn đây là phân khúc khó có thể đứng….
  • Đất nền pháp lý chuẩn: Hiện tại sự lựa chọn của khách hàng đã có nhiều, nên họ bắt đầu cẩn thận với khi chọn cho mình một lô đất hoặc một cái nhà, vấn đề pháp lý đặt lên hàng đầu, nên việc các dự án muốn thu hút khách hàng chắc chắn phải đảm bảo được vấn đề này. 【 Tham khảo thêm: đất nền Nha Trang 】
  • Nhà phố thổ cư ngoài dự án: Với loại hình bất động sản này, khách hàng vẫn ưa thích hơn tất cả, họ định giá được giá trị thật sự của tài sản mình đang mua khách hàng sẽ tự tin hơn khi mua những cái gì mình biết, nên việc phân khúc này luôn là mảnh đất màu mở mở cho khách hàng mua, dù bất cứ mua vì lý do gì. ===> Chắc chắn trong năm 2019 nhà ở trung cấp thổ cư với giá cả phù hợp với người có thu nhập trung bình sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản tại Nha Trang.

 HÀNH VI MUA BẤT ĐỘNG SẢN  KHÁCH HÀNG TẠI NHA TRANG THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO  

Nếu thuộc phân khúc đất nền bình dân và trung cấp thì khách hàng tại địa phương chiếm lên đến 70%, phần 30% còn lại là khách hàng ngoại tỉnh.. Qua thời gian hành vi mua bất động sản của khách hàng tại Nha Trang đã thay đổi khá nhiều, từ việc mua cho mình hàng loạt số lượng lớn với suy nghĩ chắc chắn có lời đã không còn nữa, thay vào đó là sự cẩn trọng từ việc chọn dự án, cho đến giá cả. Điều này giúp bất động sản Nha Trang trở nên an toàn hơn vì giảm thiểu những giao có tính rủi ro cao.

MỘT VÀI ĐIỂM SÁNG TRONG NĂM 2019 

Bất động sản Nha Trang vẫn phát triển nhờ vào hạ tầng. Nhìn vào hạ tầng của TP giao đoạn cuối năm 2018 khách hàng sẽ tự cho mình một vài gợi ý đầu tư mang lại hiệu quả trong năm 2019. Cùng điểm qua những điểm cộng cho thị trường bất động sản trong năm 2019.

Thứ nhất: Hạ tầng các Khu đô thị –  Một điều dễ nhận thấy sự chuyển biến tích cực nhất đó là về hạ tầng, đa số đã hoàng thiện 80% đến 90% nhiều khu đô thị đã có cư dân vào ở lên đến 70% các nền đất. Điều này càng chiếm được sự quan tâm của khách hàng mua để ở, và là cơ hội đầu tư an toàn cho khách hàng mua để đầu tư.

Hạ tầng khu đô thị VCN Phước Long 1 – Ảnh sưu tầm

Thứ hai: Hạ tầng giao thông – Một vài tuyến đường trọng điểm đã đi vào hoạt động… Tháng 4/2018 là Đường Võ Nguyên Giáp thông xe giải quyết vấn đề giao thông tại các xã thuộc phía tây thành phố, rút ngắn thời gian di chuyển và kết nối các khu đô thị cũng như khu dân cư thuộc các khu vực Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Diên an, Diên Khánh……… Mới đây nhất vào tháng 9 /2018 con đường số 22 khu đô thị VCN Phước Long kết nối vào sân bay đã hoàn thành tiến độ khoảng 50% khi cư dân đã có thể di chuyển bằng đường này để vào trung tâm TP. Tiếp đến là con đường ven bờ sông Quán Trường kết nối vào vòng xoay Ngọc Hội đã và đang triển khai thi công.

Thứ ba: Mức sống của người dân đang được cải thiện – Du lịch tại Nha Trang đang phát triển mạnh, tạo công ăn việc làm có thu nhập định cho cư dân địa phương, nên thu nhập bình quân mỗi tháng của các gia đình đang dần được tăng lên, điều này giúp người lao động bắt đầu nghĩ đến cho mình một nơi an cư phù hợp với thu nhập , nên đây là một lý do để BDS tại Nha Trang luôn luôn được sự quan tâm từ khách hàng ở thực. Bên cạnh đó là nhu cầu tích lũy tài sản của giới nhà giàu tại các TP lớn, khi hiện nay các kênh đầu tư khách cũng không có khởi sắc và đem lại lợi nhuận cao, th ì việc sở hữu cho mình một vài ngôi nhà hoặc đất tại TP Du Lịch đang là suy nghĩ của rất nhiều người.

DỰ ÁN ĐẤT NỀN SẮP MỞ BÁN TẠI NHA TRANG 

1- Mỹ Gia gói 1 

2- Mỹ Gia gói 6

3-Mỹ Gia gói 8 

4 – Dự án đất nền VCN Phước Long 2 

Đất nền VCN Phước Long 2 tọa lạc tại phường Phước Long, quy mô sử dụng đất dự án 10,12ha. Đồ án được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 589/QĐ-UBND ngày 07/3/2017. phía tây đường Lê Hồng Phong, TP Nha Trang.

5 – Khu đô thị Phúc Khánh Nha Trang 

Khu đô thị Phúc Khánh 1 

Khu đô thị Phúc Khánh 1 có tổng diện tích 12,6ha, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trung (TP. Nha Trang), chia làm 4 khu vực tách biệt, do có đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng và sông Tắc chạy cắt ngang. Quy mô dân số trong khu đô thị là 1.500 người. Theo chủ đầu tư, Khu đô thị Phúc Khánh 1 có 0,52ha đất dịch vụ công cộng, chiếm 4,1%, bao gồm: trường mẫu giáo, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng; 5,73% đất ở, chiếm 45,5%, bao gồm nhà ở liên kế, nhà ở biệt thự, nhà ở xã hội – tái định cư; 1,97ha đất công viên, cây xanh, chiếm 15,6%; hơn 3ha đất giao thông, chiếm 24,6%.
 Khu đô thị Phúc Khánh 2 

Khu đô thị Phúc Khánh 2 Với tổng diện tích khoảng 52,3ha . Nằm giáp ranh giữa xã Vĩnh Trung và xã Diên An (huyện Diên Khánh) có quy mô dân số khoảng 5.000 người.

Vị trí các dự án mới tại Nha Trang năm 2019

Đặc điểm nổi trội của các dự án mới: 

So với các dự án đã triển khai trước kia một số dự án sau này có những đặc điểm nổi bậc sau: Hạ tầng tương đối hoàn thiện, nếu không muốn nói là triển khai khá tốt <<Trong số đó là VCN Phước Long 2 cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%, phân khu tái đinh cư đã có cư dân vào ở, Các dự án còn lại vẫn đang triển khai hạ tầng >>

Pháp lý rõ ràng an toàn sẽ là vấn đề chủ đầu tư sẽ làm để đánh vào tâm lý cẩn thận của khách hàng hiện nay, sẽ không còn tình trạng mập mờ như trước kia, nếu không sẽ bị khách hàng loại ngay khỏi tư tưởng người mua.

Gía bán sẽ hợp lý hơn, dù chưa có con số chính xác giá bán của các dự án trên, nhưng chắc chắn 6 tháng cuối năm 2018 sẽ là một chặn đường các chủ đầu tư nhìn lại và họ sẽ đưa ra một con số được cho là hợp lý.

Khách hàng tiềm năng của các dự án mới: 

Chắc chắn một điều các dự án mới sẽ dành cho các khách hàng đầu tư nhiều hơn là khách hàng để ở, vì khi chọn một dự án để ở khách hàng luôn chọn cho mình một nơi đã có cư dân vào ở, họ không có đủ thời gian để chờ đợi như khách hàng đầu tư đó là với khách hàng muốn ở trong thời gian 1 năm đến 2 năm sau khi mua ==>  Nên khả năng các dự án đã triển khai đã có người vào ở vẫn sẽ hot trong thời gian tới nhắm đến khách hàng mua để thực , ở ngay. 

Trên đây là bài đánh giá mới nhất về thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2018 và tương lai cho năm 2019 dành riêng cho thị trường Nha Trang, có thể những thống kê chưa đầy đủ, nhưng đây làn những gì đang diễn ra với bất động sản Nha Trang, khách hàng nên tham khảo.

Nguyễn Phụng Long