Tin tức - Dự án

Đất nền VCN Nha Trang – 7 thông tin cần tìm hiểu trước khi mua

Khi quyết định mua một lô đất tại bất kỳ dự án nào, khách hàng nên chuẩn bị cho mình những thông tin cụ thể để khi làm việc với chủ đầu tư và cả môi giới đó sẽ là các câu hỏi để chính mình sẽ làm việc nhằm giúp quá trình mua bán diễn ra thuận lợi, giúp khách hàng có được nhiều thông tin nhất giúp ích cho mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cụ thể những vấn đề khách hàng cần nắm rõ khi mua đất nền VCN Nha Trang

1 > Tìm hiểu Chủ đầu tư dự án bằng cách nào

Điều này sẽ quyết định đến các yếu tố sau cho lô đất của mình : Pháp lý, tiến độ thi công, chất lượng công trình, các dịch vụ công cộng phục vụ cư dân, Hỗ trợ khách hàng sau mua, thủ tục chuyển nhượng……

Vấn đề này khách hàng dễ dàng tìm hiểu nhất qua các dự án  nào chủ đầu tư đã triển khai. Chủ đầu tư VCN  là chủ đầu tư của dự án khách hàng có thể tham khảo:

Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung

VCN Phước Hải

VCN Phước Long 1

VCN Phước Long 2

Với 4 dự án này, điều nhận thấy rõ ràng nhất từ chủ đầu tư này là mọi thứ điều diễn ra khá tốt, tiến độ thi công nhanh đôi khi vượt tiến độ, Môi trường cảnh quan cho cư dân làm rất tốt, pháp lý ra sổ nhanh gọn…

Hạ tầng tại dự án Chủ Đầu Tư VCN – Ảnh ST

2 > Tiến độ đóng tiền

Dù mua trực tiếp chủ đầu tư hoặc là sang nhượng lại, khách hàng cần tìm hiểu kỹ phần này đính kèm trong hợp đồng, để hoàn thành, vì đây là nghĩa vụ của người mua, nếu không hoàn thành có thể bị phạt theo quy định của chủ đầu tư, với VCN khách hàng sẽ bị tính lãi trả chậm đối với số tiền của đợt thanh toán đó theo lãi suất Ngân Hàng Vietcombank, Nếu quá 30 ngày kể từ ngày đến hạn chưa thanh toán chủ đầu tư có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và khách hàng sẽ bồi thường 1 khoảng 10% giá trị hợp đồng cộng với phần lãi phát sinh do khách hàng thanh toán chậm.

3 > Tiến độ xây dựng hạ tầng và điều kiện bàn giao đất 

Đây là quyền lợi của khách hàng, nên khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng phần bàn giao mặt bằng lô đất sẽ có móc thời gian và điều kiện để khách hàng nhận bàn giao lô đất như thế nào.

Tìm hiểu thêm: Khi mua đất nền VCN khách hàng được giao đất như thế nào

4 > Quy trình xây dựng như thế nào 

Điều kiện để được xây dựng: Khách hàng đã được bàn giao mặt bằng và thanh toán đủ 95% giá trị hợp đồng.

Thiết kế nhà: Khách hàng có thể sử dụng mẫu thiết kế có sẵn đi kèm với mỗi hợp đồng mua bán, hoặc sử dụng mẫu thiết kế riêng nếu muốn, nhưng phải thông qua quá trình xét duyệt của chủ đầu tư.

Số tầng: Thường những dự án của VCN số tầng xây dựng từ 3 tầng trở lên đối với nhà ở liền kề, tái định cư xây dựng tự do.

Nhà thầu thi công: Đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chủ đầu tư, có chứng chỉ năng lực, nếu công ty đó chưa thi công xây dựng lần nào tại các dự án của VCN cần cung cấp một số giấy tờ liên quan đến Cty theo yêu cầu của chủ đầu tư.

5 > Thủ tục và Thời gian cấp sổ 

Sau khi xây dựng có đầy đủ hồ sơ hoàn công khách hàng có thể tự làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất và tài sản gắn liền với đất, hoặc liên hệ chủ đầu tư để tiến hành giải quyết, thời gian giao động từ 3 tháng đến sau tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

6 > Thủ tục chuyển nhượng khi chưa ra sổ 

Chuyển nhượng bằng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án VCN diễn ra bình thường tại phòng công chứng, sau đó hoàn thành các nghĩa vụ tài chính cuối cùng sẽ nộp hồ sơ sang tên tại chủ đầu tư. Thời gian giải quyết hồ sơ từ khi công chứng đến khi hoàn tất tại chủ đầu tư khoản 17 ngày.

Xem thêm: Phòng công chứng tại Nha Trang 

7 > Thủ tục chuyển nhượng khi đã cấp sổ

Thủ tục chuyển nhượng sẽ được ký kết tại văn phòng công chứng, tiếp đến nộp hồ sơ đăng kí biến động tại UBND TP sau đó hoàn thành các nghĩa vụ tài chính để ra sổ tên người mới. thời gian từ 15 ngày đến 20 ngày.

Trên đây là 7 điều cần quan tâm khi mua đất nền VCN Nha Trang khách hàng cần lưu ý, để giao dịch sẽ diễn ra thuận lợi mỗi khách hàng nên trang bị cho mình những kiến thức vừa đủ để làm chủ  mọi thông tin trên trên thị trường.

Xem thêm: Danh sách đất nền tại Nha Trang Kèm gía bán chuẩn – bản cập nhật năm 2018

Nguyễn Phụng Long