Tin tức - Thị trường

Tháng 5/2018 có những quyết định nào ảnh hưởng đến bất động sản Nha Trang

Tháng 5/2018 bất động sản tại Khánh Hòa có nhiều quyết định cũng như những động thái ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường, hãy dạo quanh từ đầu tháng 5 tới thời điểm này có những gì đáng chú ý.

 Thứ nhất: Nóng nhất và được bàn cải  nhiều nhất là việc dừng việc chuyển nhượng, phân lô tách thửa tại Vạn Ninh. Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đây là động thái được cho là cứng rắng với giới đầu tư bds tại Vạn Ninh, khi nhiều khách hàng đang sở hữu đất ở đây, rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nam. Tình trạng này đã xảy ra với hai đầu đặc khu khác đó là Vân Đồn và Phú Quốc, hi vọng trong thời gian tới với sự ưu đãi về việc thành lập Đặc Khu sẽ giúp khách hàng có được một nơi đầu tư an toàn và hiệu quả. Với việc điều chỉnh này, sẽ làm thị trường Vạn Ninh giảm nhiệt lại trong thời gian dài cho đến khi có quyết định mới.

 

Thứ 2: Theo báo Khánh Hòa Sáng 19-4, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành báo cáo tình hình triển khai dự án Tỉnh lộ 3. Theo báo cáo, Tỉnh lộ 3 sẽ được đầu tư với 3 đoạn tuyến khác nhau, có chiều dài hơn 14km, dự kiến tháng 10 khởi công xây dựng. Chỉ mới là dự kiến, nhưng đây cũng là cơ hội để đất nền quanh trục tỉnh lộ này rục rịch tăng giá, nhất là vực xã Phước Đồng, là điểm nóng về giá đất trong thời gian qua, theo nhiều nguồn tin nhận được có khả năng trong thời gian tới sẽ có nhiều văn bản chỉ đạo mới nhất về việc chuyển nhượng, tách thửa, hoặc chuyển mục đích ở khu vực này.

Tỉnh lộ 3 : Tổng chiều dài xây dựng tuyến Tỉnh lộ 3 là 14,2km, gồm 3 đoạn: đoạn 1 từ UBND xã Phước Đồng đến ngã tư Nghĩa trang Phước Đồng dài 3,53km; đoạn 2 từ ngã tư Nghĩa trang Phước Đồng đến Quốc lộ 1 dài 9,65km; đoạn 3 từ ngã tư Nghĩa trang Phước Đồng nối đường Phong Châu dài 1km. Tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 313 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 142 tỷ đồng, chi phí xây dựng và thiết bị gần 110 tỷ đồng, còn lại là chi phí dự phòng, tư vấn, lãi vay…

Tỉnh Lộ 3 ( Ảnh sưu tầm báo)

Thứ ba: Thi công và giải phóng mặt bằng tại nút giao thông Ngọc Hội – Theo báo Khánh Hòa Ngày 20-4, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe các sở, ban, ngành, chủ đầu tư báo cáo tiến độ triển khai dự án nút giao thông Ngọc Hội và đường Vành đai 2.

Hiện tại đã tiến hành thi công những công đoạn đầu tiên tại nút giao thông Ngọc Hội khúc đường sắt cổng vào ngay đường 19/5 KĐT Vĩnh Điềm Trung.

Nút giao thông Ngọc Hội: Theo báo Khánh Hòa – Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, nút giao thông Ngọc Hội – đường 23-10 đặt tại vị trí giao cắt giữa đường sắt Bắc – Nam với đường 23-10 thuộc xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp (TP. Nha Trang). Phía bắc giáp Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung (Khu I) và khu dân cư Ngọc Hiệp; phía đông giáp đường 23-10 vào trung tâm TP. Nha Trang; phía nam giáp Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung; phía tây giáp đường 23-10 hướng đi huyện Diên Khánh. Điểm nhấn chính của nút giao thông Ngọc Hội là khu vực vòng xuyến được thiết kế với cầu đi bộ vượt đường sắt, vận tốc thiết kế nhịp dẫn 50km/giờ, vận tốc thiết kế trong vòng xuyến trung tâm 20km/giờ. Các đường dẫn nối vào vòng xuyến kết hợp tường chắn và dải cây xanh cảnh quan cho công trình tạo thành nút giao thông hiện đại, khoa học và thông suốt, giảm thiểu ùn tắc giao thông cho khu vực. Quy hoạch do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Tư vấn T27 lập quy hoạch với tổng mức đầu tư hơn 1.350 tỷ đồng .

Bắt đầu thi công nút giao thông trên cao Vòng Xoay Ngọc Hội – (Ảnh Facebook) 

Với ba quyết định trên đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường Bất Động Sản Khánh Hòa nói chung, nơi thì mững rỡ, nơi thì trầm lắng. tạo ra nhiều vấn đề liên quan, Chúc khách hàng sẽ có nhiều giao dịch thành công với thị trường Bất Động Sản tại Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói riêng.

Tham khảo thêm: Các dự án đất nền tại Nha Trang kèm giá bán

Nguyễn Phụng Long