Tin tức - Dự án

Top các dự án đất nền đang hot tại Nha Trang nên đầu tư năm 2018

Thị trường đất nền tại Nha Trang luôn là một thị trường tiềm năng, nhưng chứa đầy rủi ro, không dể để có một quyết định đúng cho lựa chọn đầu tư, nhiều dự án nên có quá nhiều sự lựa chọn thành ra đang cuốn một số khách hàng  vào con đường lòng vòng không biết nên mua ở đâu, nên bán ra sao ….. Bài viết này sẽ thống kê lại những dự án đang có tại thị trường Nha Trang với các yếu tố sau: Phân khúc, tổng quan dự án, giá bán, tiềm năng…..

3 phân khúc đất nền dự án tại Nha Trang sẽ tương ứng với mỗi dự án của các chủ đầu tư khác nhau, nếu chia tỷ lệ khách hàng thì có thể chia ra như sau theo từng phân khúc:

Cao cấp ( 20% ): Đất nền sân bay

Trung cấp ( 30% ):: Đất nền VCN Phước Hải, Đất nền  VCN Phước Long, Đất nền  Lê Hồng Phong 1 và 2

Vừa ( 50% ):: Đất nền các gói Mỹ Gia.

Phân tích và đánh giá:

ĐẤT NỀN PHÂN KHÚC CAO CẤP

Đất nền sân bay Nha Trang Có lẽ đây là phân khúc không có nhiều khách hàng, vì tài chính để sở hữu một lô đất tại đây cao gấp trên 3 lần so với các dự án khác. Vị trí dự án nằm ngay mặt tiền con đường Trần Phú có giá trị khá cao. hay có tên gọi khác là Khu trung tâm đô thị thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng trên mảnh đất rộng 63ha.

Gía bán tại Sân Bay Nha Trang gia động ở mức trên 50 triệu/m2, đây là con số không hề nhỏ, vì vậy lượng khách chỉ tập trung nhiều tại hai đầu Hà Nội và Tp HCM là chính, khách hàng trong tỉnh chiếm một lượng nhỏ, chỉ ở mức 10% đến 20%.

Tiềm năng của dự án: Đây sẽ là câu chuyện của một vài năm tới, có thể là 2019 bạn sẽ thấy được tiềm năng thật sự của dự án này. Với vị trí này, khi hình thành hình giá trị sẽ khá cao, khi có một quy hoạch đẳng cấp nằm sát vịnh Nha Trang xinh đẹp. cư dân khá đẳng cấp đó là điều chắc chắn rồi, vì nếu thật sự ở tại đây nếu giàu thôi chưa đủ, mà phải cực giàu, xây nhà ở đây cũng phải tầm trên chục tỷ.

Nếu theo giỏi lợi nhuận và cơ hội đầu tư tại sân bay bạn có thể thấy được lợi nhuận khá cao, không ổn định, có chăng sốt hiện tại là vì nhất thời và chủ đầu tư tạo sóng để ra hàng lúc đầu cho khách hàng đầu tư F1 mua vào, đến F2 và F3 chủ đầu tư đã giảm PR nên hiện nay dự án đang ở mức chậm, nhưng đây là cuộc chơi của thời gian, chắc chắn sân bay sẽ sốt trở lại lần này không phải vì lý do nào khác, mà sẽ là vì giá trị thật của dự án.

ĐẤT NỀN Ở PHÂN KHÚC TRUNG CẤP

4 Dự án chính thuộc phân khúc này : VCN Phước Hải, VCN Phước Long, Lê Hồng Phong 1 và Lê Hồng Phong 2. Thời gian tới sẽ là VCN Phước Long 2 đang chuẩn bị ra mắt.

Các dự án ở phân khúc này thật sự là yếu tốt làm nóng thị trường bất động sản Nha Trang, khi lượng giao dịch khá cao và ổn định, dạo quanh ở thị trường thuộc phân khúc này có thể thấy sự tăng giá mạnh mẻ của một số dự án như VCN Phước Hải, VCN Phước Long, giá trong một tháng có thể lên gấp đôi, còn lại Như Lê Hồng Phong 1 và 2 thì cũng có tăng nhưng chậm rãi, chỉ có ở giai đoạn giáp Tết Nguyên Đáng 2018 có thông tin ra sổ mới tăng mạnh cho đến hiện nay cũng đã dần đi vào quỹ đạo, còn lại đang nóng là đó là VCN Phước Long, khi lượng đất bán ra không nhiều, nói chung là khang hiếm nguồn hàng.

Gía bán hiện nay theo từng dự án có sự chênh lệch như sau : VCN Phước Hải (Trung bình trên 35 triệu/m2) . VCN Phước Long (Trung bình trên 30 triệu/m2). Lê hồng phong 1 và 2 ( Trung bình ở mức giá trên 23 triệu/m2). có sự chênh lệch giá này yếu tố chính là từ phía chủ đầu tư có uy tín hay không, cơ sở hạ tầng làm có tốt không, và hơn hết là về pháp lý, tất cả những yếu tố trên tạo khả năng tăng giá và tạo sự chênh lệch giữa các dự án.

Nếu nói về tiềm năng đầu tư ở phân khúc này nếu tính điểm thì Tôi sẽ đánh giá ở mức 9 điểm vì nhiều yếu tố: Gía tăng nhanh, ổn định, và có tính thanh khoản cao…. Nếu đã là khách hàng từng mua đầu tư ở các dự án thuộc phân khúc này chắc hẳn khách hàng sẽ đồng tình với ý  kiến này của Tôi, còn lại nếu chưa bao giờ nhảy vào các dự án này, khách hàng có thể tìm h iểu trên các diễn đàn BDS hiện nay tại Nha Trang, chỉ với 1 lô đất, tỏng vòng chưa đầy 1 tháng giá đã 2 lần đến 3 lần nhảy lên. Gía lên theo đúng thị trường và nhu cầu, Đất nền tại Nha Trang thuộc phân khúc trung cấp này, không có tình trạng sốt ảo.

Đa số khách hàng ở phân khúc này sẽ thích kiểu đầu tư lướt sóng, vì tiến độ chỉ 20% đên 50%, nhưng chưa đầy 1 tháng đã có thể lời từ 100 triệu đến trên 200 triệu nếu nhũng lô vị trí đẹp, thì đa số khách hàng sẽ bán và mua cho mình vịt  trí khác tốt hơn. Mức độ rủi ro khi đầu tư lướt sóng ở phân khúc này không cao chỉ ở mức ch nhận được đó là 10% đến 20%.

ĐẤT NỀN Ở PHÂN KHÚC VỪA

” Vua ” phân khúc này Tôi sẽ dành cho các gói của Mỹ gia, Mỹ gia hiện tại đang quy hoạch là 8 gói, mỗi gói sẽ có một chủ đầu tư khách nhau, cơ sở hạ tầng cũng đang đẩy nhanh tiến độ như sau:

Gói 1 Mỹ Gia : Chưa mở bán tính đến tháng 02/2018, đang thi công cơ sở hạ tầng. 

Gói 2 Mỹ Gia: Đã mở bán, cư dân đã vào ở, hạ tầng hoàn thiện gần như 100%.

Gói 3 Mỹ Gia: Đã mở bán, hạ tầng thi công ở mức trên 50%.

Gói 4 Thái Xuân: Đã mở bán, hạ tầng hoàn thiện gần như sắp hoàn thành, mức độ hoàn thiện 70%.

Gói 5 Thái Hưng: Đã mở bán, hạ tầng ở mức 80% đế 85%

Gói 6 Mỹ Gia:: Chưa mở bán tính đến tháng 02/2018, đang thi công cơ sở hạ tầng.

Gói 7 Mỹ Gia: Đã mở bán,  hạ tầng ở mức 80% đế 85%

Gói 8 Mỹ Gia: Chưa mở bán tính đến tháng 02/2018, đang thi công cơ sở hạ tầng.

Các gói của Mỹ Gia tọa lạc tập trung tại phía Tây thành phố, với con đường trọng điểm nối từ Quốc Lộ 1A đoạn Thành xuống TT Thành Phố là đường Võ Nguyên Gáp.

Sơ lược về đường Võ Nguyên Giáp, tuyến giao thông trọng điểm Phía Tây TP nha Trang: Tuyến đường này có chiều dài 11km, điểm đầu là đường A1 TP Nha Trang, điểm cuối nằm ở Quốc lộ 1A huyện Diên Khánh. Đây sẽ là tuyến đường lớn nhất TP Nha Trang với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng. Khi đường hoàn thành sẽ mang đến sự đổi thay cho khu vực phía Tây của thành phố và Đông Nam huyện Diên Khánh. Quy mô đường rộng 60m, mỗi bên có 3 làn xe, chính giữa có dải phân cách khoảng 20m, cũng là quỹ đất phát triển mở rộng sau này khi lưu lượng giao thông phát triển trong tương lai.

Việc thông tuyến giao đường trọng điểm này đã là thị trường nhà đất phía Tây TP Nha Trang tăng giá mạnh, tỏng đó có các gói của Mỹ Gia là lợi thế nhất. Gía bán đã nhảy vọt, hiện tại mức giá trung bình ở đây rơ vào khoản trên 15 triệu/m2 đối với những vị trí bình thường, những vị trí đẹp hơn như view  sông có thể lên đến trên 40 triệu/m2.

Phân khúc này chiến lượng khách hàng khá nhiều ở mức là 50% lượng khách đầu tư BDS, vì những lý do sau đây: Gía bán vừa tầm, hiệu quả cao hơn các hình thức đầu tư khác, sát với nhu cầu của khách hàng nhất, để dàng đầu tư….

Phân khúc này đánh đúng vào tâm lỹ cũng như tài chính của người dân . 

Thứ nhất : Tâm lý muốn sở hữu một tài sản cho riêng mình, và chắn chắn.

Thứ hai : Gía bán phù hợp với nhiều người lao động thu nhập từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/tháng. Mức Thu nhập này ở Nha Trang hiện nay khá nhiều, chứ không còn là hiếm, và việc tích góp để mua một mảnh đất giao động từ 1,2 tỷ là việc khá dể, cộng vào đó là hỗ trợ từ ngân hàng thì tính khả thi càng cao.

Thứ ba : Qũy đất TP Gần trung tâm không còn nhiều, tốc dộ đô thị hóa cao, dẫn đến việc mua cho mình một mãnh đất ngay bây giờ nếu có thể là điều ai cũng muốn.

Tầm nhìn đầu tư của các dự án này là khoản thời gian từ 2 tháng đến 3 tháng, hoặc là dài hơn, nhưng còn tùy vào vị trí, nếu thuộc top các vị trí đẹp, ví dụ như đường thông, đường lớn 27m, đường bờ sông thì trong khoảng chưa đầy 1 tháng giá bán cũng chắn chắc lên đều.

Một vài chia sẻ trong năm 2018 này với thị trường BDS tại Nha Trang hi vọng sẽ giúp khách hàng đầu tư hiện quả với phân khúc đất nền. Trước khi đầu tư hãy tham khảo kỹ các nguồn thông tin, và chọn cho mình một dự án phù hợp nhất để đầu tư một cách an toàn và hiệu quả.

Trong năm 2018 này có 4 dự án đất nền đang chuẩn bị ra mắt: VCN Phước Long 2, Gói 1 Mỹ Gia, Gói 6 Mỹ Gia, Gói 8 Mỹ Gia. Theo đánh giá, 4 dự án đất nền trên sẽ làm BDS Nha Trang thêm một năm ” Không yên ổn ” khi mà mức độ khách hàng đến với bất động sản tăng lên khá nhiều, liệu với 4 dự án trên có giải quyết được cơn khác đầu tư này không. Hãy chờ những diễn biến mới nhất của thị trường tiềm năng này.

Tư vấn Bất động sản Nha Trang với những thông tin chính xác – 0949.925.886 

                                 Nguyễn Phụng Long