Tin tức - Thị trường

Tư vấn Hud Building Nha Trang ra sao để chốt khách

Đây là bài viết bên lề dự án Hud Building Nha Trang không phải để PR dự án mục đích là để chia sẽ những quan điểm của chúng tôi khi tư vấn dự án Hud Buiding sát nhất với nhu cầu của khách hàng.

Các bước tư vấn HUd Building: Với dự án Hud không phải nói quá nhiều chỉ cần 2 bước ngắn gọn bạn sẽ xác định rõ nhu cầu dự án có phù hợp hay không và tư vấn sao để đạt hiểu quả cao không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng và cả môi giới. 

 

Dự án Hud Building

Bước 1: xác định rõ nhu cầu của khách hàng ?? 

Sai lầm của các  bạn môi giới là tập trung quá nhiều vào dự án, dự án em có cái này, có cái kia,…… Mà các bạn quên rằng, khách hàng hỏi mua dự án X hay dự án Y không phải vì có cái đó, mà là vì nhu cầu của hợp phù hợp với  dự án mà họ quan tâm, tất cả các dự án căn hộ dường như hiện nay đều tương đối giống nhau, nên việc xác định rõ nhu cầu thật sự của khách hàng để tư vấn là điều cần thiết. Tránh mất thời gian của mình và cả khách hàng.

Nhu cầu của khách hàng không nằm ở chổ vì sao mua dự án đó, mà vì sao mua khu vực đó: 

Có 2 điểm lưu ý về nhu cầu của khách hàng khi mua Hud Buiding

  • Mua để ở hay đầu tư
  • Tài chính của khách hàng là bao nhiêu

Chúng ta sẽ đi sâu vào từng phần 1:

  • Mua để ở hay đầu tư : Xác định vấn đề này để xem thử dự án có phù hợp với khách hàng hay không, và có nên mua căn hộ tại đây không.
  • Tài chính của khách hàng là bao nhiêu: Với mức tài chính dự kiến, chúng ta có thể tư vấn được cho khách hàng  nên chọn căn hộ nào để phù hợp vói tài chính của khách hàng.

Bước 2: Phân tích chuyên sâu về dự án ?? 

Có 2 cách tư vấn chuyên sâu đối với 1 dự án

Cách thứ nhất: Các dự án nằm ở vị trí trug tâm TP chúng ta sẽ tư vấn theo phương pháp A

Cách thứ hai: Các dự án nằm ở vùng ven TP chúng ta sẽ tư ván theo phương pháp B

Phương pháp A: Tư vấn các yếu tố nội tại tạo nên giá trị thực của dự án

Phương Pháp B: Tư vấn các yếu tố bên ngoài tạo nên giá trí bên trong dự án

Câu chuyện của khách hàng 

Đây là giai đoạn thăm dò cũng như lắng nghe câu chuyện từ phía khách hàng, đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và khơi gọi những chia sẽ chân thực từ phía khách hàng của mình, để đưa ra những ý tư vấn chính xác nhất. Hãy học cách lắng nghe kỹ, sau đó hãy nói….

Vậy đối với dự án HUD Building chúng ta sẽ tư  vấn theo phương pháp A vì sao: Đơn giản vì với HUD các thông số bên ngoài đã quá rõ ràng, chỉ cần thao tác trên Google là có từ A đến Z các thông tin như tổng quan dự án, nằm vị trí nào, có tiện ích gì, những thông tin này quá nhiều, nếu chúng ta tư vấn nữa thì giống như đang nhồi nhét thông tin cho khách hàng, sẽ không hiệu quả, hãy lướt sơ qua thông tin đó và tập trung vào việc khách hàng được những gì khi ở tại Hud Buiding. Hãy cho khách hàng thấy được cuộc sống xứng đáng với số tiền họ bỏ ra và mong muốn.

Nếu mua để ở, thì họ cần gì: 

– Môi trường sống, con cái họ được gì chỉ nhiêu đó là quá đủ với khách hàng đang muốn mua Hud Building để ở.

Nếu mua đầu tư: 

–  Lướt sóng trong thời gian ngắn phải nắm rỏ thời gian mà khách hàng mong muốn ra hàng, đừng vòng vòng với dự án quá nhiều mà không lắng nghe vấn đề này từ khách hàng, vì họ chỉ quan tâm với dự án này, có lời hay không trong khoản thời gian đó, còn dự án có gì, khi hoàn thành có gì và thuê ra sao… vì mục đích cuối cùng cái đích đến của họ là lướt sóng trong 3 tháng, 6 tháng chứ không phải 2 năm hay 3 năm xây dựng.

– Cho thuê là thời điểm tương lai nên tránh nói bây giờ, hiện tại có Vincom, có nhà hàng này, khách sạn kia, nó sẽ là vô nghĩa vì họ cần là khi xong dự án, 2 năm nữa, 3 năm nữa có gì, ví dụ như lượng khách du lịch sẽ tăng, đường Tô Hiến Thành và Nguyễn Thiện thuật kết nối vào khu đô thị bậc nhất Nha Trang, nên đây là cơ hội tốt, đó là điểm chốt khách đối với khách hàng muốn cho thuê.

– Đầu tư tích lũy tài sản, với khách hàng này, họ muốn ngôi nhà họ mua có những đặc điểm sau, vừa có tài sản có giá trị, kết hợp với sinh lời, tài sản có giá trị trong tương lai.

Câu chuyện của môi giới 

Sau khi đã có được những thông  tin cần thiết, và thấy được Hud Buling là nơi phù hợp với khách hàng thì việc quan trong không kém đó là cách chọn căn cho khách hàng để phù hợp với tài chính: 

Mua để ở : Chọn căn hộ phù hợp với thành viên trong gia đình và độ tuổi của các thành viên

Mua để lướt sóng: Các căn có khả năng tăng giá, các vị trí độc như căn góc, view đẹp

Mua để cho thuê : Các căn hộ thông thoáng, sau này cho thuê với mức giá phù hợp nhất.

Mua tích lũy tài sản: Điều này phù thuộc vào việc bạn muốn tài sản của mình sẽ tăng bao nhiêu %, ví dụ muốn giá trị tăng cao thì chọn những căn hộ đẹp là điều ai cũng biết và nên làm.

Tổng kết lại: Khi tư vấn khách hàng mua Hud Buiding sale tránh nói quá nhiều về những thông tin trên mạng đã có, vì những thông tin đó không đáng để khách hàng bỏ ra 1 tiếng hay 2 tiếng có một cuộc hẹn với bạn, họ chỉ cần ở nhà tìm trên mạng là có ngay. Lắng nghe điều khách hàng mong muốn, để đưa ra giải pháp tối ưu và những thông tin b ổ ích nhất với thời gian của khách hàng bỏ ra. 

Xem thêm: Đất nền tại Nha Trang

Nguyễn Phụng Long